Làm Sao Để Vượt Thoát Kiểm Duyệt Internet

Hotspot Shield

Hotspot Shield là một giải pháp VPN miễn phí (tuy là của công ty thương mãi) chạy trên hệ Windows và Mac OS. Dùng giải pháp này để vượt tường lửa qua một đường lòn an toàn (xuyên qua đường dây nối mạng Internet bị kiểm duyệt).

Hotspot Shield mã hóa tất cả thông tin của bạn, để bộ phận kiểm duyệt không thấy được bạn đang truy cập trang mạng nào. 

Thông tin tổng quát

Chạy trên các hệ điều hành
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Web site https://www.hotspotshield.com 
Hỗ trợ

Hỏi/Đáp: https://www.anchorfree.com/support/hotspot-shield.html 

E-mail: support@anchorfree.co

Để có Hotspot Shield 

Tải phần mềm này xuống từ trang https://www.hotspotshield.com. Tập tin to khoảng 6Mb, thành ra nếu đường dây vào mạng yếu thì có thể mất tới 25 phút hoặc hơn để lấy xuống. Nếu bạn không vào được vì trang này bị chận ở địa phương bạn, thì gửi email đến hss-sesawe@anchorfree.com và ghi trong hàng chủ đề một trong những chữ sau đây: "hss", "sesawe", "hotspot" hay "shield". Sau đó bạn sẽ nhận ngược lại một email có đính kèm trình cài đặt. 

LƯU Ý: Nếu bạn dùng trình duyệt FireFox với phần mở rộng NoScript đang chạy, bạn có thể gặp trục trặc khi sử dụng Hotspot Shield. Cần bảo đảm là tất cả các nơi mà Hotspot Shield nối vào đều được phép, hoặc bạn tạm thời cho mọi đoạn mã được phép chạy trong khi dùng dịch vụ này. 

Cài đặt Hotspot Shield 

 1. Sau khi tải trình cài đặt xuống, tìm nó và cho chạy để bắt đầu cài đặt.


 2. Windows có thể hỏi bạn cho phép cài đặt phần mềm. Bấm nút Yes.


 3. Chọn ngôn ngữ bạn muốn từ menu thả xuống. 


 4. Sau khi chọn ngôn ngữ, bạn sẽ thấy màn ảnh chào mừng. Bấm nút Next.


 5. Bấm nút "I Agree" (tôi đồng ý) để chấp nhận giao kèo sử dụng.


 6. Bạn sẽ thấy khung cửa giới thiệu thêm một số phần mềm khác mà bạn có thể tùy ý chọn cài đặt. Bấm nút Next.


 7. Trong khung kế, bạn có thể chọn không cài đặt thanh công cụ Hotspot Shield Community. Chức năng này không bắt buộc phải có để dùng Hotspot Shield.


 8. Có một số chọn lựa khác hiện ra trong khung kế tiếp. Tất cả các chức năng này đều là tùy ý, và bạn không cần đến chúng để dùng Hotspot Shield.


 9. Chọn ngăn trong đĩa cứng để cài đặt Hotspot Shield vào đó. Hầu hết có thể để nguyên giá trị mặc định và bấm nút Install để tiếp tục.


 10. Windows có thể yêu cầu bạn cho phép nhiều lần để cài đặt các bộ phận khác của Hotspot Shield. Bạn cứ việc bấm nút Install mỗi lần như vậy.


 11. Khi việc cài đặt hoàn tất, bấm Next.


 12. Cuối cùng khi cài đặt xong, bạn có thể chọn khởi động Hotspot Shield liền, và tạo một icon trên mặt bàn (desktop). Chọn tùy ý, sau đó bấm Finish.Hotspot Shield đã được cài đặt trong máy vi tính của bạn.

Nối vào dịch vụ Hotspot Shield

 1. Bấm vào icon có tên "Hotspot Shield Launch" trên mặt bàn, hoặc từ menu Programs > Hotspot Shield.


  PNG - 2.3 kb
 2. Sau khi khởi động Hotspot Shield, trình duyệt sẽ mở ra trang hiện tình cho thấy các giai đoạn khác nhau khi đang nối vào dịch vụ, như "Authenticating" (xác thực) và "Assigning IP address" (ấn định địa chỉ IP).


 3. Khi nối vào được, Hotspot Shield sẽ đưa bạn qua trang chào mừng. Bấm nút Start để bắt đầu lướt mạng.


 4. Lưu ý là sau khi bấm Start, Hotspot Shield có thể đưa bạn qua một trang quảng cáo như minh họa dưới đây. Bạn có thể bấm tắt và lướt mạng như thường lệ. Bạn có thể kiểm lại xem là bạn đang nối vào dịch vụ Hotspot Shield bằng cách nhìn vào icon Hotspot Shield màu xanh ở khay hệ thống (system tray), kế bên đồng hồ.


 5. Để xem tình trạng nối dịch vụ, bấm chuột nút phải vào icon Hotspot Shiell trong khay hệ thống và chọn Properties.


Tắt dịch vụ Hotspot Shield 

 1. Để tắt dịch vụ, bấm chuột nút phải vào icon Hotspot Shield và chọn Disconnect/OFF.

 2. Hotspot Shield sẽ yêu cầu bạn xác nhận. Bấm Disconnect.


 3. Khung hiện trạng sẽ hiện ra cho biết đường nối dịch vụ đã tắt, và bạn lướt mạng qua đường dây thường (có kiểm duyệt).  Nếu muốn vượt tường lửa trở lại thì bấm nút "CONNECT".